7 bí quyết chọn lựa địa điểm cho ngôi nhà hưng vượng

“An cư lạc nghiệp” luôn là ưu tiên quan trọng đối với người Việt chúng ta. Chỗ ở mang đến chúng ta cảm giác an toàn, nghỉ ngơi, nơi hồi phục lại sinh lực và tinh thần. Vì vậy, chọn một địa điểm phù hợp để có một cuộc sống bình an, thịnh vượng luôn là ưu tiên hàng đầu. Trọng Tín J.S.C sẽ gửi đến bạn vài bí quyết, bạn có thể tham khảo để lựa chọn địa điểm ngôi nhà của mình.

Đã có ý muốn mua nhà như vậy đương nhiên chúng ta luôn hy vọng ngôi nhà của mình luôn thoáng đãng, thoải mái và thêm một chút kiến thức về phong thủy để cho ngôi nhà của chúng ta được như ý muốn.

Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu bảy bí quyết để lựa chọn địa điểm cho một ngôi nhà hưng vượng.

 

1: Hướng nam có khoảng đất trống, nên xây dựng nhà ở

Hướng nam của ngôi nhà có được một khoảng đất trống là điều rất có lợi, bất luận đó là một khoảng đất trống đơn sơ hoặc một vườn sân đã khai phá, đều có ảnh hưởng rất tốt đến người ở trong ngôi nhà đó, nếu hướng nam của ngôi nhà đó là một công viên thì lại càng là một không gian đầy lạc thú, thoải mái

 

2: Cây xanh

Hiện nay trong tình trạng thành thị hóa cao độ, mảnh đất màu xanh mà người ta có được ngày càng hiếm đi, sự khác biệt giữa nông thôn và thành thị càng lúc càng gần lại, những vùng đất mày xanh trước đây dần bị những tòa nhà cao ốc thay thế vị vậy để chọn một mảnh đất xây nhà chúng ta nên lưu ý về cây xanh, gần gũi thiên nhiên luôn giúp cho tinh thần thư thái hơn.

 

3: Chọn nhà tốt nhất là chọn hướng chính

Do nhu cầu thiết kế, vùng đất nhỏ và địa thế thường có một số nhà ở theo đúng hướng chính, còn một số lệch hướng chính từ 15 – 20⁰, Nếu các bạn đã chuẩn bị trước và có khả năng lựa chọn thì nhất định phải chọn ngôi nhà đúng hướng chính, sao gọi là đúng hướng chính? hướng chính đó là:

– Chính Nam

– Chính Bắc

– Chính Tây

– Chính Đông

Ngoài ra còn có: chính tây bắc – đông nam, chính đông bắc – tây nam, xem ra là 4 hướng nhưng thực tế là 8 hướng, ngồi nam nhìn bắc, ngồi bắc nhìn nam, ngồi đông nhìn tây, ngồi tây nhìn đông, ngồi tây bắc nhìn đông nam, ngồi đông nam nhìn tây bắc, ngồi đông bắc nhìn tây nam và ngồi tây nam nhìn đông bắc.

Vậy “Tọa” (Ngồi) là gì ? hướng là gì ?

Cửa nhìn ra hướng nào thì đó là hướng, phương hướng ngược lại với “hướng” chính là “tọa”, nói một cách nghiêm túc về phương diện ý nghĩa thực sự không có chính nam chính bắc bởi bản thân quả đất tồn tại do sức hút của từ trường, cái được gọi là chính đông bắc, tây nam dùng chữ “chính” là vì muốn phân biệt với các hướng khác mà nói thôi.

 

4: Phòng khách xây chính giữa ngôi nhà là hợp lý nhất.

Phòng khách là khu vực sinh hoạt chủ yếu của người trong nhà, nó cũng là chỗ để gia đình nhìn ra thế giới bên ngoài, có thể nói phòng khách là không gian chính yếu của của gia đình, cũng quan trọng như quả tim của con người, vì vậy xây dựng phòng khách, cách bài trí căn phòng sao cho phù hợp chúng ta cần tìm hiểu kỹ ( bài viết về phong thủy phòng khách xem tại đây ).

 

5: Trước ngôi nhà có khoảng trống rộng là thích hợp nhất

Trước mặt ngôi nhà có khoảng trống, vườn cây là hoàn cảnh tốt nhất để ở, trước ngôi nhà có khoảng trống hoặc công viên người ta đương nhiên sẽ bước ra tản bộ, vui chơi hoặc tập luyện, được hít thở không khí trong lành đây là điều kiện thuận lợi cho sức khỏe con người.

 

6: Địa thế bằng phẳng

Lúc chọn nhà ở hãy cố gắng chon nơi đất bằng phẳng, tránh chọn chỗ đất dốc nghiêng sẽ làm cho người ở lo nghĩ đến sự an toàn, từ góc độ khoa học mà xét nếu ngôi nhà ở chỗ đất bằng phẳng sẽ vững chắc ổn định, nhưng vì hoàn cảnh mà xây nhà trên vùng đất dốc thì lúc mua phải chú ý đến hoàn cảnh xung quanh, nếu cửa chính đối diện với một triền núi quá dốc thì không nên chọn làm nhà ở.

 

7: Nhà ở quay lưng về hướng núi là tốt

Nhà ở tựa lưng vào núi tượng trưng cho gia đình và sự nghiệp có chỗ để nương tựa, có lợi cho phát triển sự nghiệp và tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *