Bố cục phòng khách theo phong thủy

Trong bố cục của toàn ngôi nhà, phòng khách có địa vị, chiến lược quan trọng, từ cách bố trí của phòng khách người ta có thể thấy được cá tính và phong cách của chủ nhân.

 

Vì phạm vi của phòng khách rất rộng rãi, có kết nối với những khu vực khác, dụng cụ gia đình được bố trí ở đây rất nhiều, nên có ảnh hưởng rất lớn tới vận thế của toàn gia trạch, vì thế việc trang trí phòng khách, toàn bộ ngôi nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

 

+ Vị trí của phòng khách.

Phòng khách là một nơi công cộng, là điểm nối của tất cả các khu vực khác trong ngôi nhà, tốt nhất là nên thiết kế ở vị trí giữa tức khu vực trung tâm của ngôi nhà, phòng khách nên đặt trước các phòng khác, không nên đặt phía sau, nhất định phòng khách phải có ánh sáng đầy đủ, tiếp nhận ánh sáng của mặt trời là lý tưởng nhất, chỗ ra phào phòng khách không nên nhìn thấy nhà bếp, cửa phòng, cửa sau, đường đi cũng nên tránh đâm thẳng hoặc xuyên qua phòng khách.

 

+ Màu sắc phòng khách

Là màu chủ yếu, điều hòa tất cả màu sắc của ngôi nhà, sự phối hợp màu sắc của phòng khách cần phải suy nghĩ đến phương hướng mà nó nhìn ra.

Phương hướng của phòng khách chủ yếu là do cửa sổ của nó nhìn về hướng nào mà quyết định.

Nếu cửa sổ nhìn về hướng Nam tức là phòng khách quay về hướng Nam cửa sổ quay về hướng bắc. Chính Nam, chính Bắc, chính Tây, chính Đông được gọi là tứ chính, còn đông nam, tây nam, đông bắc, tây bắc được gọi là “Tứ Ngung”, Nhận định đúng phương hướng của phòng khách theo đó có thể lựa chọn được màu sắc cho nó.

– Phòng khách nhìn về hướng đông nên chọn màu vàng là chủ yếu.

Phương đông trong ngũ hành thuộc mộc, là đất mộc khí đương vượng, được gọi là ” Mộc khắc thổ làm tài “, màu vàng là màu đại biểu của thổ cho nên nếu phòng khách nhìn về hướng đông, thì khi sử dụng sơn, giấy dán tường, ghế sofa v.v… nên chọn màu vàng, đậm hay nhạt đều được.

– Phòng khách nhìn về hướng nam nên chọn màu trắng làm chủ đạo.

Hướng nam trong ngũ hành thuộc Hỏa, là đất hỏa khí đương vượng, ” Hỏa khắc Kim làm tài “, vì màu trắng là mầu đại biểu của kim, do đó sơn, giấy dán tường, ghế sofa nên chọn màu trắng là tốt nhất, cửa sổ quay về hướng nam tuy có gió nồm thổi vào rất mát mẻ nhưng hướng nam dù sao cũng là đất vượng của hỏa, nếu dùng màu trắng loại sạch nhạt để trang trí thì có thể làm giảm bớt độ khô nóng của hỏa khí.

– Phòng khách hướng tây nên dùng màu xanh lục làm chủ đạo.

Hướng tây trong ngu hành thuộc Kim, vốn là đất kim khí đương vượng. ” kim khắc mộc làm tài “, Màu xanh lục là màu đại biểu của mộc nên phòng khách nhìn về hướng tây nên trang trí màu xanh lục, hàm chứa đầy đủ sinh khí, hơn nữa phòng quay về hướng tây, mắt trời xế chiều không những nóng mà còn làm khó chịu mắt, nên chọn màu xanh lục thanh đạm để làm dịu mắt là rất thích hợp.

– Phòng khách nhìn về hướng bắc nên chọn màu hồng đỏ làm chủ đạo.

Hướng bắc trong ngũ hành thuộc Thủy. ” Thủy khắc hỏa làm tài “, nên chọn màu hồng, màu tím đỏ, màu hồng phấn, màu đỏ như lửa…nước sơn, giấy dán tường, bàn ghế sofa, thảm sàn nhà trong phòng khách  nên chọn những màu này là tốt nhất.

 

+ Phối hợp màu sắc đối với 4 hướng “Tứ Ngung” của phòng khách.

– Phòng khách nếu nhìn về hướng đông nam nên chọn màu vàng.

– Phòng khách nếu nhìn về hướng tây nam nên chọn màu lam.

– Phòng khách nếu nhìn về hướng tây bắc nên chọn màu xanh lục.

– Phòng khách nếu nhìn về hướng đông bắc nên chọn màu lam.

 

Để được tư vấn nhiều hơn, hãy liên hệ với Trọng Tín để được hỗ trợ, tư vấn và lắp đặt nội thất phòng khách ngôi nhà thân yêu của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *