Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Chúng ta thường dành từ 8 – 10 giờ tại nơi làm việc, cũng có thể xem đó là ngôi nhà thứ hai của bạn, nơi nuôi dưỡng sự nghiệp, nơi bạn tạo ra giá trị cho thêm cho cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người không quan tâm đến phong thủy nơi mình ngồi làm việc. Phong thủy tốt sẽ như một cần câu may mắn đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Trọng Tín J.S.C sẽ dành cho bạn vài lưu ý để bố trí nơi làm việc thuận lợi hơn.

Điều đầu tiên bạn cần làm trong văn phòng làm việc của mình là chọn lựa hay tìm kiếm một chỗ ngồi tối ưu nhất. Vị trí đó cần được tính toán xem xét kỹ theo trạch vận, theo luật  Âm dương – Ngũ hành (do những chuyên gia phong thủy thẩm định). Bạn có thể tự tìm ra vị trí đó cho mình với những tiêu chí chung  theo thuật Phong thủy sau:

Chọn vị trí bàn làm việc nhìn ra cửa chính của phòng làm việc, không nên đặt vị trí ngồi đối diện phòng làm việc vì đối diện trực tiếp sẽ làm khí xung thẳng vào bàn làm việc , tạo ra căng  thẳng trong công việc.

 1. Không nên lựa chọn vị trí ngồi của bạn quay lưng với cửa phòng,hoặc là cửa sổ. Vì sau lưng là yếu điểm và khoảng không sẽ cho bạn bất an trong công việc,thường dễ bị đồng nghiệp nói xấu (theo Phong Thủy)
 2. Chọn vị trí chính giữa 1 cạnh tường trong phòng làm việc của bạn. Sẽ bị bế tắc nếu chọn vị trí ngồi lêch lạc hay ở góc (theo Phong Thủy), thiếu dưỡng khí, ngồi ở đó hiệu quả và sự may mắn trong cong việc sẽ giảm đang kể.  Sát khí những chiếc tủ có góc nhọn hướng vào bàn làm việc nơi bạn ngồi làm việc không thể xem thường vì nó làm cho công việc của ban gặp nhiều rủi ro, bị đồng nghiệp đố kỵ …
 3. Chọn vị trí ngồi phù hợp với bổn mệnh. Nếu người có mệnh cung thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên chọn 4 hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Nếu người có mệnh cung thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên chọn 4 hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

 

Ngoài việc chọn vị trí ngồi hướng phù hợp, bạn cần phải quan tâm đến việc xếp toàn bộ nội thất trong phòng làm việc của bạn (theo Phong Thủy) có một số lưu ý sau:

 1. Phương Đông Nam thuộc cung Tốn, tượng trưng cho tài lộc, phương này bạn nên đặt thuỷ, như bình nước uống, bể cá cảnh, Phong Thuỷ luân để vượng tài.
 2. Phương Tây Bắc thuộc cung Càn, tượng trưng cho quý nhân và cấp trên hỗ trợ, bạn nên đặt tượng danh nhân, các logo, biểu trưng của công ty, các bằng cấp, giấy khen của bạn.
 3. Bạn nên chia thành từng khu vực ngăn cách các tủ chắn hay vách ngăn tạo cảm giác ấm cúng và gắn kết trong phòng làm việc. Mặt khác, bạn nên dọn bớt đồ trong văn phòng thay vào đó là những bức tranh ảnh treo ở bức tường trống, tạo cảm giác thong thoán cho văn phòng hẹp của bạn.
 4. Hệ thống ánh sáng thiết kế sao thật hài hòa, điều cần tránh trong văn phòng có quá nhiều cửa sổ hoặc có quá nhiều đèn điện làm cho Dương khí thái quá sẽ nguy hại đến tài lộc. và ngược lại cũng không nên để phòng làm việc tối quá Dương khí bị bất cập cũng đem lại những bất ổn về mặt nhân sự cũng như các công việc nội bộ.
 5. Tránh đặt bàn làm việc ở nơi góc nhọn, góc khuất hay nơi xà ngang. Nên đặt các tủ hồ sơ, cây cối hoặc tranh tượng làm cân bằng Âm-Dương trong phòng làm việc

 

Xắp sếp thật gọn gàng trên bàn làm việc tuyệt đối không để bừa bộn sẽ phát sinh ra Âm khí làm giảm sự hiệu quả trong công việc. Có thể sử dung những Pháp khí để bài trí trong phòng làm việc làm gia tăng hiệu qua trong công việc và sự may mắn trong đó.

 1. Cầu Phong Thủy: Làm bằng pha lê để gia tăng Dương Khí, bên trong có vẽ trang trí các linh vật may mắn như Bát Mã – tượng trưng cho sự hanh thông, trôi trảy, bền bỉ. Cá chép – tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng. Sông núi tượng trưng cho sự an lành về sức khoẻ, tinh thần và công việc.
 2. Tượng Kỳ Lân: Kỳ Lân là một loài vật huyền thoại tượng trưng cho Nhân – Đức. đặt một cặp Kỳ Lân trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách sẽ đem lại sự bình an, tránh tiểu nhân và những điều thị phi, đố kỵ.
 3. Đồng tiền cổ: Đồng tiền cổ tương trưng cho tài lộc.  Đồng tiền cổ có đủ Thiên – Địa – Nhân kết hợp do được lưu hành từ xa xưa. Vì vậy đặt 3, 5 hoặc 8 đồng tiền cổ trên tủ két, trên tập hồ sơ, trong ngăn kéo sẽ đem lại sự may mắn trong việc kinh doanh của bạn (theo Phong Thủy).
 4. Long Qui: Con vật huyền thoại mình rùa, đầu rồng là biểu tượng không thể thiếu trong khoa Phong Thuỷ. Long Quy là linh vật được bài trí ở trên bàn làm việc, ở những vị trí tốt trong phòng để chiêu tài lộc, đem lại sự may mắn, vững chắc trong công việc.

 

Trọng Tín mong những gợi ý trên có thể giúp bạn lựa chọn, sắp xếp và bố trí chỗ ngồi làm việc mình hợp phong thủy nhất để công việc, cuộc sống của bạn phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *